Sunday, 25/09/2022 - 20:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Quang

CĐCS xã Phước Quang tham gia Hội thi ''Cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống'' do LĐLĐ huyện Tuy Phước tổ chức

                        Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng được cảm nhận và thưởng thức các loại bánh truyền thống tại quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn. Qua mâm bánh tại Hội thi ''Cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống''do LĐLĐ huyện Tuy Phước tổ chức ngày 3/10/2019, các CĐCS xã Phước Quang muốn gửi đến thông điệp ''Tôn vinh các bà, các mẹ, các chị-Những người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, thanh khiết, thần thánh"

     Hình ảnh chim phụng với 5 màu sắc cơ bản; trắng, đen, đỏ, vàng, xanh lá cây tượng trưng cho 5 giá trị nho giáo của người phụ nữ Việt Nam: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.

Chim phụng nổi bật  trong mâm bánh  kết hợp với thuyền hoa sen rực rỡ cũng giống như vẻ đẹp nết na, dịu hiền, thanh cao, tao nhã của người phụ nữ từ xa xưa đến nay.

                       Qua bàn tay khéo léo của quý cô đã tạo nên mâm bánh truyền thống đầy ý nghĩa, nhân dịp 20/10 sắp đến xin chúc cho các bà, các mẹ, các chị nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống và luôn xứng đáng với ý nghĩa mà mâm bánh truyền thống mang lại.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 182
Tháng 09 : 1.288
Năm 2022 : 9.479