Phòng GD-ĐT Tuy Phước

Trường TH số 2 Phước Quang

Địa chỉ: Luật Bình-Phước Quang-Tuy Phước-Bình Định

Gmail: truongtieuhocso2phuocquang@gmail.com

Điện thoại: 02563836071

            Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường  đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe; có thâm niên giảng dạy tại trường ít nhất 3 năm; có trình độ đào tạo chuyên môn đạt trên chuẩn, trình độ ngoại ngữ và Tin học đạt chuẩn theo quy định; đánh giá xếp loại viên chức hàng năm từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên.

         Chúng tôi  xác định rất rõ vai trò của đội ngũ cán bộ giáo viên trong lộ trình khẳng định chất lượng của nhà trường. Tập thể Hội đồng sư phạm cùng đồng lòng xây dựng, triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên để đạt được mục tiêu giáo dục đã đề ra. Với cái tâm của nhà giáo, chúng tôi hi vọng dưới sự dìu dắt tận tình, trách nhiệm, tâm huyết của thầy cô, sự chia sẻ, đồng hành của các quý phụ  huynh khi đã tin tưởng gửi gắm con em tại trường, những học sinh thân yêu của trường Tiểu học số 2 Phước Quang - những mầm xanh chăm ngoan, năng động, sáng tạo - sẽ có hành trang tốt nhất cho những bước đường trưởng thành tiếp theo.

           Mục tiêu đào tạo: 

*Đào tạo đạo đức, nhân cách

   Giai đoạn tiểu học là khoảng thời gian trẻ bắt đầu bước vào môi trường học tập thực thụ, chính vì vậy giáo viên Trường Tiểu học số 2 Phước Quang giáo dục cho trẻ biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh, biết cách cảm ơn, xin lỗi và biết chia sẻ với những người không may mắn. Định hướng nhân cách được coi là mục tiêu giáo dục tiểu học quan trọng nhất ở giai đoạn này, bởi khi được tiếp xúc với môi trường mới, các em rất dễ học theo những điều không tốt nếu không được định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu.
   *Đào tạo kiến thức

   Tiếp ngay sau nhân cách thì kiến thức chính là mục tiêu giáo dục tiểu học thứ 2 mà các thầy cô giáo quan tâm. Luyện tập khả năng đọc, viết, làm toán, tìm hiểu về tự nhiên, xã hội và thế giới xung quanh.

   Để giúp các em học tập tốt hơn, dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức thì các giáo viên trong nhà trường đã đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, cách truyền đạt thông tin, không ngừng làm mới giáo án, làm mới nội dung học tập. Ngoài những bài giảng trong sách vở, giáo viên cũng lồng ghép các kiến thức bên ngoài để giúp các em có thêm kiến thức liên quan và gần gũi trong đời sống hàng ngày.
    *Đào tạo kỹ năng sống

   Với mục tiêu giáo dục tiểu học là giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, ngoài giáo dục trẻ về nhân cách và kiến thức, các em còn được đào tạo về kỹ năng cần thiết như ý thức tự giác làm bài tập về nhà, giúp đỡ gia đình với những công việc vừa sức, tích cực tham gia các hoạt động chung của lớp, tinh thần làm việc đội nhóm, khả năng tự bảo vệ bản thân…

      Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

 Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

Ban giám hiệu Trường tiểu học Số 2 Phước Quang